It’s Riesling Newsletter #3

สวัสดีครับแฟนๆรีสลิงในเมืองไทยทุกท่าน จดหมายข่าวฉบับนี้ก็จะเป็นฉบับแรกที่เราจะมาโพสบนบล็อก German Wine Lover ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นจุดกำเนิดของ It’s Riesling เลยทีเดียว พวกเราทีมงาน It’s Riesling เป็นนักเรียนเก่าจากเยอรมนีและได้ลิ้มลองไวน์ดีๆและตกหลุมรักกับ Riesling ก็ช่วงที่เป็นนักเรียนนั่นเอง เรามีเรื่องราวและข้อมูลมากมายที่อยากจะแบ่งปันให้กับแฟนพันธุ์แท้รีสลิงทุกท่านที่ไม่สามารถบอกกล่าวทั้งหมดได้ในอีเมล เราจึงได้ตัดสินใจนำจดหมายข่าวฉบับละเอียดมาโพสที่นี่ เพื่อให้ทุกท่านที่สนใจได้เลือกอ่านกันได้อย่างสะดวกครับ ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ info@itsriesling.com หรือที่เบอร์ 080-8084478 ครับ

It's Riesling Team with Roman Niewodniczanski from Van Volxem

It’s Riesling Team with Roman Niewodniczanski from Van Volxem

New Arriavals – Grand Crus / New Producer – Weingut Keller 

The new arrivals - The Grand Crus

The new arrivals – The Grand Crus

ไวน์กรองครูมาถึงแล้วครับ It’s Riesling ดีใจและภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสนำเสนอไวน์ระดับกรองครูซึ่งผลิตในปริมาณที่น้อยมาก และขนาดในประเทศเยอรมนีเองยังหาซื้อได้ยากยิ่ง ในรอบนี้ นอกจากรีสลิงคุณภาพเยี่ยมแล้ว เรายังมีไวน์แดงปิโนต์ นัวร์ (Pinot Noir) พ่วงมาด้วย ซึ่ง รีสลิง และ ปิโนต์ นัวร์ นั้น มีความคล้ายคลึงกันอย่างมากตรงที่มันเป็นองุ่นที่สามารถถ่ายทอดลักษณะสภาพดินและภูมิอากาศของถิ่นที่ปลูกหรือแตร์ฮัวร์ได้เป็นอย่างดีโดยไม่ต้องพึ่งการปรุงแต่งใดๆ อย่างที่ Klaus Peter Keller ไวน์เมกเกอร์รีสลิงดรายอันดับหนึ่งของโลกและเป็นคนที่ได้รับเกียรติจาก Gault Millau German Wine Guide ไบเบิลของไวน์เยอรมันให้เป็นไวน์เมกเกอร์แห่งทศวรรษได้พูดไว้ว่า

“For me, Pinot Noir is like a red Riesling … because it brings the finest, elegance and shows our soil (terroir)”

เข้าไปดูบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มได้ ที่นี่ ครับ และอีกหนึ่งข่าวดีจาก It’s Riesling ก็คือ เรามีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งครับที่ได้เป็นตัวแทนนำเข้าไวน์ของ Klaus Peter Keller เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถือเป็นความสำเร็จอีกก้าวเล็กๆอีกก้าวหนึ่งของเรา ซึ่งเราสัญญาว่าจะยังคงทำงานหนักอย่างต่อเนื่องเพื่อนำเสนอรีสลิงที่ดีที่สุดมานำเสนอให้กับแฟนๆรีสลิงชาวไทยอย่างต่อเนื่อง

It’s Riesling Featured in the Cover Story of BK Magazine

BK Magazine - #3 Reasons to Drink in Bangkok: Hop on the Riesling Bandwagon

BK Magazine – #3 Reasons to Drink in Bangkok: Hop on the Riesling Bandwagon

วันนี้ก็ใกล้สิ้นเดือนกันแล้ว บางคนอาจจะเริ่มคิดกันแล้วว่าวันศุกร์นี้จะไปสังสรรค์กันที่ไหนดี BK Magazine มีเหตุผลดีๆหนึ่งข้อในการออกไปดื่มด่ำกับค่ำคืนในกรุงเทพซึ่งทีมงาน It’s Riesling เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งครับ

Reason #3 Hop on the Riesling Bandwagon

The global buzz over Riesling wine seems to have only just reached Thailand’s shores. “Riesling is always neglected, but it’s actually the perfect pairing with Thai food and the climate here. The weather in our country does not suit sipping shiraz,” says Worasin Pintong, a Riesling importer (www.itsriesling.com) who brings over about 30 selections from Europe and recommends Saar Riesling (B1,080) and Donnhoff’s Niederhaeuser Hermannshoehle GG Riesling (B2,980). His wines are available at places like Okura, Erawan Hyatt, Honmono or In the Mood for Love.

10 Best Riesling 2013 Advance Package

10 Best Rieslings 2013 Advance Package

10 Best Rieslings 2013 Advance Package

หลังจากที่ได้รับการตอบรับกันอย่างดีเยี่ยมจาก 10 Best Riesling Basic Package จนไวน์ในชุดเบสิกบางตัวได้หมดสต๊อกไปเรียบร้อย แฟนรีสลิงหลายได้ท่านได้สอบถามมาทางทีมงานว่าเมื่อไหร่ทางเราจะจัดชุด 10 Best Riesling ในกลุ่ม Advance และ Kabinett บ้าง

ไม่ใช่ว่าเราไม่อยากนะครับเพราะความมุ่งหมายของเราก็คือการนำไวน์รีสลิงดีๆมาให้แฟนๆในเมืองไทยได้ลิ้มลอง แต่เราไม่ยังไม่สามารถต่างหาก เพราะว่าไวน์ในชุด Advance มีในปริมาณที่น้อยมากและบางตัวขายดีจนหมดสต๊อกไปแล้ว แต่หลังจากที่เราได้เพียรพยายามติดต่อไวน์เนอรี่เพื่อขอซื้อไวน์เพิ่มเติมมาเป็นเวลานาน จนในที่สุดเราก็ทำสำเร็จ และตอนนี้ไวน์ทุกตัวก็มาถึงเมืองไทยเรียบร้อยแล้ว ทีมงาน It’s Riesling จึงมีความภูมิใจเป็นอย่างมากที่จะเสนอแพ็กเกจไวน์สุดพิเศษ 10 Best Riesling 2013 Advance Package ซึี่งประกอบไปด้วยไวน์ทั้ง 4 ตัวที่ติดท็อปเท็นจากงาน 10 Best Riesling 2013 by Food of Life ได้แก่

ที่ 1: Dreissigacker Bechtheimer Riesling trocken 2010

ที่ 2 และ Popular Vote: Van Volxem Alte Reben Riesling 2011

ที่ 3: Philipp Kuhn Kirschgarten GG Riesling trocken 2010

ที่ 4: Donnhoff Tonschiefer Riesling trocken 2011

ในราคาพิเศษจากปกติ 8,020 บาท เหลือเพียง 6,980 บาท (หมดเขต 30 มิ.ย. หรือจนกว่าสินค้าหมด)

อย่าพลาดโอกาสสุดพิเศษนี้ไปนะครับ เพราะอย่างที่บอกไวน์ในชุดนี้ทุกตัวเป็นไวน์ที่ผลิตในปริมาณที่น้อยมากและ It’s Riesling ก็ได้เพิ่มเติมมาในปริมาณที่ไม่มากเท่าไหร่ ทีมงาน It’s Riesling รับรองว่าคนรักไวน์ทุกคนที่ได้มีโอกาสลิ้มลองรีสลิงในชุด Advance นี้ต้องไม่ผิดหวังกับรสชาติของไวน์ที่ลืมไม่ลงแน่นอน

พิเศษ!!! LIKE และ SHARE เพื่อรับส่วนลดเพิ่มเติมอีก 500 บาท!!!

กติกาง่ายมากครับ เพียงคุณกดไลค์ fanpage ของ It’s Riesling และแชร์รูปของ Advance Package บน Timeline ของคุณ คุณจะได้รับส่วนลดพิเศษ 500 บาททันทีสำหรับการสั่งซื้อ 10 Best Rieslings 2013 Advance Package

10 Best Riesling 2013 Kabinett Package

10 Best Rieslings 2013 Kabinett Package

10 Best Rieslings 2013 Kabinett Package

อีกหนึ่งแพ็กเกจสุดพิเศษที่ It’s Riesling ภูมิใจนำเสนอ ไวน์รีสลิง คาบิเน็ต (Kabinett) สองตัวที่ได้รับคัดเลือกให้อยู่ใน 10 Best Rieslings 2013 ที่จัดขึ้นโดยนิตยสาร Food of Life ซึ่ง รีสลิง คาบิเน็ต เป็นไวน์สไตล์คลาสสิกของเยอรมนี (ประเทศที่ผลิตรีสลิงมากที่สุดถึง 2 ใน 3 ของทั่วโลก) ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน แอลกอฮอล์ต่ำ และสดชื่น เหมาะสำหรับจิบสบายๆชิวๆกับเพื่อนฝูงหรือกับอาหารไทยรสจัดจ้านเป็นอย่างยิ่ง ไวน์ในชุดนี้ประกอบไปด้วย

ที่ 1 และ Popular Vote: Diel Riesling Kabinett 2011 จำนวน 2 ขวด

ที่ 2: Van Volxem Rotschiefer Riesling Kabinett 2011 จำนวน 2 ขวด

ในราคาพิเศษจากปกติ 5,320 บาท เหลือเพียง 4,480 บาท (หมดเขต 30 มิ.ย. หรือจนกว่าสินค้าหมด)

พิเศษ!!! LIKE และ SHARE เพื่อรับส่วนลดเพิ่มเติมอีก 300 บาท!!!

กติกาง่ายมากครับ เพียงคุณกดไลค์ fanpage ของ It’s Riesling และแชร์รูปของ Kabinett Package บน Timeline ของคุณ คุณจะได้รับส่วนลดพิเศษ 300 บาททันทีสำหรับการสั่งซื้อ 10 Best Rieslings 2013 Kabinett Package

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: